Tokyo Ho Chi Minh New York 10 chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới

10 chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới

Lượt xem: 1874

10 Cổ Máy Đồng Hồ Lớn Nhất Thế Giới

01 Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah ở Mecca, Ả Rập Xê Út. 

- Ý tưởng thực hiện tòa nhà chọc trời trung tâm của Dự án Tài trợ của Vua Abdul Aziz ở Mecca với tư cách là tháp đồng hồ cao nhất thế giới xuất hiện trong quá trình xây dựng một nhóm bảy tháp khách sạn ở cổng vào Đại thánh đường Hồi giáo. đã được hoàn thành vào cuối năm 2006, SL Rasch được yêu cầu thiết kế phần bổ sung đồng hồ khổng lồ. Đặc điểm kỹ thuật: đỉnh tháp nặng không quá 82.000 tấn. Kết quả là một thiết kế rất phức tạp kết hợp vật liệu composite đương đại với các yếu tố truyền thống của nghệ thuật Hồi giáo như thể đó là thứ tự nhiên nhất trên thế giới.

dong_ho_lon_ngoai_troi_01

Kết cấu khung Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah


Cấu trúc khung

Khung cơ bản của kết cấu chịu lực của tháp đồng hồ bao gồm bốn giá đỡ hình chữ V. Phía trên đồng hồ, các cột hợp nhất thành một dầm thép hình nón theo đường viền của chóp và truyền tải trực tiếp từ trên xuống dưới.

 

- Để đảm bảo khả năng chịu tải tối đa và giữ trọng lượng ở mức tối thiểu, nhóm kỹ sư dân dụng đã phát triển cấu trúc khung với các cấu kiện tổng hợp làm bằng thép cường độ cao và bê tông. Sau đó, các khuôn mặt và kim đồng hồ khổng lồ, cũng như các bảng điều khiển bằng chữ Ả Rập phía trên nó, sau đó được gắn vào khung này. Chúng được làm bằng vật liệu composite sáng tạo được phủ bằng gạch thủy tinh tùy chỉnh. Để đáp ứng các yêu cầu của dự án, một hệ thống sản xuất tự động đã được thiết lập: phần mềm máy tính hiện đại cho phép đúc sẵn và lắp ráp sẵn các phần tử tổng hợp, bao gồm cả gạch khảm và nguồn sáng.

tranh_ghep_thuy_tinh tranh_ghep_thuy_tinh-_makkah

Tranh ghép thủy tinh và vật liệu tổng hợp sáng tạo


- Mặc dù vật liệu composite được sử dụng cho lớp phủ đồng hồ tháp cực kỳ bền nhưng chúng cần được bảo vệ khỏi bức xạ tia cực tím có hại. Bởi vì khảm thủy tinh phản xạ ánh sáng UV rất hiệu quả và có tính trang trí cao, mặt đồng hồ và các phần khác của mặt tiền đã được bao phủ bằng gạch thủy tinh đặt làm riêng. Vì nhiệt độ ban ngày và ban đêm có thể dao động lên đến 70 độ C, gạch và keo dán phải có khả năng chống ảnh hưởng nhiệt cực kỳ tốt.
 

dong_ho_lon_ngoai_troi_03_hinh_li_lim

Hình lưỡi liềm trên đỉnh chóp là một cấu trúc liền khối được làm hoàn toàn bằng sợi carbon. Nội thất hoàn toàn không có cột và được coi là phòng cầu nguyện lớn nhất thế giới

 
- Chống sét: xấp xỉ. 800 dây dẫn sét cố định, 20 dây dẫn sét dạng ống đồng
Tấm pin mặt trời: 288 bộ thu năng lượng mặt trời, 11.000 tế bào quang điện riêng lẻ, công suất danh định: 34,5 kWp


- Hệ thống âm thanh: 160 loa đài; tổng đầu ra âm thanh trên 160 decibel, có thể nghe được ở khoảng cách lên đến 7 km


- Để xử lý các thành phần thủy tinh và sợi carbon có độ bền cao, SL Rasch đã tham khảo ý kiến ​​của một công ty đóng thuyền chuyên sản xuất du thuyền đua. Bản thân chiếc đồng hồ này được thực hiện bởi nhà sản xuất đồng hồ tháp nổi tiếng Perrot đến từ thị trấn Calw ở tây nam nước Đức. Điều này liên quan đến những thách thức lớn: mặt đồng hồ cách mặt đất khoảng 450 mét và cao 43 mét. Chỉ riêng đôi bàn tay đã dài 22 mét và là một ví dụ nổi bật về cấu trúc tự hỗ trợ: giống như thân thuyền, độ cứng của chúng hoàn toàn đến từ lớp vỏ bên ngoài - không có cấu trúc bên trong chịu lực nào cả. Ở một số nơi, chúng bao gồm tới 150 lớp cán mỏng bằng sợi carbon.

- Một cửa sập được giấu trong mặt đồng hồ cung cấp quyền truy cập vào các cấu trúc rỗng khi đèn LED yêu cầu bảo trì. Vì các kim sợi carbon có tổng trọng lượng 12 tấn, nên chuyển động của đồng hồ phải cực kỳ mạnh mẽ và mạnh mẽ. Được làm bằng các bánh xe, bánh răng và thanh kim loại chất lượng cao và nặng 21 tấn, đây là bộ chuyển động đồng hồ nặng nhất trên thế giới. Đồng hồ tháp được trang trí bởi một "viên ngọc thủy tinh" giống như một viên kim cương nhiều mặt. Bộ thu năng lượng mặt trời đã được lắp đặt trong đầu của nó để cung cấp năng lượng cho bốn đơn vị đồng hồ. Cấu trúc kết thúc bằng một hình chóp cao 45 mét với đỉnh là một hình lưỡi liềm vàng.


Mặt đồng hồ tháp lớn nhất thế giới
- Mặt đồng hồ: bắc và nam 43 x 43 m, đông và tây 37 x 43 m
Viện thời gian: một trong hơn 50 viện thời gian trên toàn thế giới, được kết nối với mạng UTC; 5 tiêu chuẩn cesium, 4 chuyển động đồng hồ

 - Kích thước Kim phút / giờ: 23 m / 17 m

turm_uhr_header

- Không gian phía sau đồng hồ có một trung tâm nghiên cứu vũ trụ học và các phòng triển lãm công cộng. Cơ sở bốn tầng thông báo cho du khách về sự phát triển và xây dựng của tháp đồng hồ, lịch sử đo thời gian Hồi giáo và lịch sử của Qur'an. “Viên ngọc thủy tinh” chứa Trung tâm Mặt Trăng và Viện Thời gian Makkah - một trong hơn 50 viện thời gian trên toàn thế giới. Đồng hồ đã giới thiệu một tiêu chuẩn thời gian thứ hai ngoài Giờ trung bình Greenwich. Giờ đây, người Hồi giáo ở Berlin, London, New York và Jakarta biết chính xác thời điểm bắt đầu tháng Ramadan khi mặt trời mọc trên thánh địa Mecca, khi nào họ có thể nhịn ăn sau khi mặt trời lặn hoặc khi nào thì đọc lại 5 lời cầu nguyện hàng ngày trong khi quay mặt về phía Mecca.

 

02 Đồng hồ trên trần kính của trung tâm mua sắm Instanbul Cevahir Mall, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

- Istanbul Cevahir là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Châu Âu và là trung tâm mua sắm lớn thứ hai trên thế giới.

- Trung tâm mua sắm Cevahir có tổng diện tích 620.000 m² trên sáu tầng và chi phí xây dựng là 250 triệu USD. Có 280 cửa hàng, một số trong số đó là cửa hàng đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ bán một số thương hiệu quốc tế; 34 nhà hàng thức ăn nhanh và 14 nhà hàng độc quyền trong trung tâm mua sắm.

- Dưới mái nhà của nó, có một sân khấu lớn cho các chương trình và các sự kiện khác, 12 rạp chiếu phim bao gồm một rạp chiếu phim IMAX 3D. Nó cũng có một rạp chiếu phim cho trẻ em, một số cơ sở giải trí khác và một phòng chơi bowling. Một chiếc tàu lượn kéo dài bên trong trung tâm mua sắm. Mái kính rộng 2.500 m² của tòa nhà mang chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới có đường kính là 36m, với các chữ số mỗi chữ lớn 3m.

- Một số thương hiệu quốc tế tại trung tâm mua sắm như sau: Dorothy Perkins, Benetton, Esprit, Zara, Adidas, Dockers, Levi's, Reebok, Converse, Best Mountain, Guess World, Guiseppo, Nine West, Starbucks, Burger King, McDonalds, KFC và Pizza Hut.

dong_ho_lon_thu_hai_the_gioi

Mặt trước đồng hồ của trung tâm mua sắm Instanbul Cevahir Mall, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ


03 Đồng Hồ Hoa Surat- Ấn Độ

- Đồng hồ hoa của  là đồng hồ thực vật lớn nhất và mặt đồng hồ lớn thứ ba trên thế giới. Chiếc đồng hồ này vượt xa chiếc đồng hồ sân vườn lớn nhất tiếp theo, ở Thụy Sĩ, khoảng 2,2 mét (7,2 feet). 

- Đây là một chiếc đồng hồ hoa, nó được tạo thành từ cây cỏ và đất, nó có đường kính khoảng 24,25 mét (79,72 feet) với mỗi kim nặng 1.763 pound (gần 800kg). Khoảng 25% diện tích của đồng hồ có một tấm bê tông cốt thép, nơi lắp đặt máy móc của nó. 

ng_h_hoa_surat-_n_

 

04 Đồng Hồ Central Do Brasil

- Mặt đồng hồ lớn thứ tư trên thế giới nằm trên một tòa tháp cao 135 mét (443 feet) ở ga xe lửa Central do Brasil ở Rio de Janeiro. 

- Nhà ga là điểm dừng tàu cuối cùng của mạng lưới đường sắt ở Rio và nó nối thành phố với Minas Gerais và Sao Paulo, nhưng tuyến đường sắt này đã ngừng hoạt động. Ga xe lửa đóng vai trò là một trung tâm giao thông quan trọng ở Rio de Janeiro vì nó có kết nối với bến xe buýt của thành phố và hệ thống tàu điện ngầm. 

- Chiếc đồng hồ này có mặt đồng hồ đường kính 20 mét (65,6 feet) và được chế tạo vào năm 1943.

thap_dong_ho_brazil

 

05 Đồng Hồ Nhà Máy Bia Duquesne

- Nằm ở Pittsburgh, Pennsylvania, Duquesne Brewery  là chiếc đồng hồ một mặt lớn nhất thế giới khi nó được chế tạo vào năm 1933.

- Mặt đồng hồ đã được sử dụng để quảng cáo cho nhiều thương hiệu khác nhau trong những năm qua, bao gồm cả Coca-Cola. Đồng hồ có mặt có đường kính 18 mét (60 feet) với kim giờ 7,6 mét (25 feet) và kim phút 10,6 mét (35 feet). 

- John Franklin đã thiết kế đồng hồ, và nó chạy bằng động cơ Janett 1,25 mã lực. Franklin đã chế tạo nó ở Georgia và sau đó chuyển nó đến Pittsburgh. Trước khi được mua bởi Duquesne Brewery Company vào năm 1961, chiếc đồng hồ này nằm trên Hillside của Mount Washington và nó hiển thị quảng cáo cho nhiều loại đồ uống khác nhau. Đồng hồ đã quảng cáo các nhãn hiệu khác nhau cho đến năm 2017.

dong_ho_lon_nha_may_bia

Danh sách 01 chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới
STTĐồng hồVị tríĐường kính (Mét)
1Abraj AL Bait TowersMecca, Saudi Arabia43
2Istanbul CevahirIstanbul, Thổ Nhĩ Kỳ36
3Đồng hồ hoaSurat, Ấn Độ24,2
4Cenral do BrasilRio de Janeiro, Brazil20
5Đồng hồ nhà máy bia DuquesnePittsburgh, Hoa Kỳ18
6Đồng hồ ColgateThành phố Jersey, Hoa Kỳ15,2
7Đồng hồ hoaTehran, Iran15
8Đồng hồ Grozny-City Towers FaçadeGrozny, Nga13,6
9Tháp đồng hồ Allen-BradleyMilwaukee, Hoa Kỳ12,25
10Đồng hồ ColgateClarksville, Hoa Kỳ12,19
Bài viết liên quan
 • Lịch sử đồng hồ tháp (đồng hồ lớn ngoài trời, đồng hồ công cộng)

   Thông tin duy nhất mà chúng tôi có về những chiếc đồng hồ cơ học đầu tiên bắt nguồn từ những mô tả được tìm thấy trong các bản viết tay cổ đại. Không có ví dụ nào về những chiếc đồng hồ ban đầu này, chúng có nguồn gốc từ những tu viện ban đầu, nơi chúng được dùng làm chuông báo thức để đánh thức các anh em cầu nguyện hàng ngày. Chiếc đồng hồ cơ học đầu tiên được tạo ra dựa trên một chiếc đồng hồ cơ (đồng hồ nước thời kỳ đầu) giống như "cỗ máy thiên thể" do Su Sung chế tạo ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ mười một.
 • Đâu là tháp đồng hồ lớn NHẤT thế giới năm 2021?

  Ở MECCA (Ả Rập Xê Út), người ta có thể dễ dàng xác định được vị trí của Đồng hồ MAKKAH. Đây thực sự là một kiệt tác tuyệt vời của chế tác đồng hồ tháp và nó vẫn là viên ngọc quý trong danh sách thành tựu của PERROT trong lĩnh vực này cho đến ngày nay
 • Đồng hồ treo tường trong nhà kích thước 50cm

  Đây là một chiếc đồng hồ treo tường bằng kim loại, gỗ, nhựa cỡ lớn, nổi bật của Ostar với mặt số kiểu Học trò hoặc la mã , có kích thước 50cm.Đồng hồ có 12 số rõ ràng dễ nhìn, thước kim đồng hồ lớn, phù hợp với mặt đồng hồ gồm 3 cây (kim giây, kim phút và kim giờ).
 • Lịch sử của đồng hồ

  Lịch sử của đồng hồ bắt đầu vào thế kỷ 16 châu Âu, nơi đồng hồ phát triển từ đồng hồ lò xo điều khiển cầm tay, lần đầu tiên xuất hiện trong thế kỷ 15.Chiếc đồng hồ này được thực hiện bởi nhà phát minh và kỹ sư phát triển từ thế kỷ 16 đến giữa thế kỷ 20 là một thiết bị cơ khí, trang bị quanh co một lý do chánh mà quay bánh răng và sau đó di chuyển bàn tay; nó giữ thời gian bằng một bánh xe cân bằng quay .
 • Đồng hồ lớn đường phố (street Clock) là gì?

  Đồng hồ đường phố là một chiếc đồng hồ đứng độc lập, hai hoặc bốn mặt, trên đầu cột (trụ). Chúng có thể được tìm thấy trên các đường phố chính, sân gôn, trường học, ngã tư và ngân hàng... Đây là một loại đồng hồ cỡ lớn rất phổ biến ở các nước trên thế giới.
 • Thông tin cần thiết để tư vấn thiết kế, sản xuất, thi công đồng hồ công cộng (Đồng hồ lớn ngoài trời- trong nhà)

  Đồng hồ công cộng hay những chiếc đồng hồ hố lớn ngoài trời, đồng hồ lớn trong nhà là những sản phẩm đặc biệt. Tất cả cần được xử lý tỉ mĩ, chi tiết, cẩn trọng để đảm bảo độ hoàn thiện cả về chất lượng lẫn mỹ quan. Chính vì vậy, trước khi nhận báo giá về đồng hồ công cộng, quý khách vui lòng cung cấp cho chúng tôi những thông tin dưới đây nhằm có cơ sở để chúng tôi thực hiện báo gúa chính xác nhất

Danh mục sản phẩm
VIDEO
THÔNG TIN

 

logo_moi

CÔNG TY TNHH SX ĐỒNG HỒ SÀI GÒN

MST: 0313736662
address_ostar_clock Địa chỉ : 9/1 TL49, KP3, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
dia_chi_ostar_clock Xưởng:  8/58/1 TX40, KP3, P. Thạnh Xuân, Q12, TP. HCM
hotline_ostar_clock Điện thoại: 02822 188 688
hotline_dong_ho_ostar Hotline: 0907 154 601
website_ostar_clock Website: donghosaigon.vn | donghosaigon.com.vn
email_dong_ho_ostar Email: saigonclock@gmail.com | 

 

BẢN ĐỒ

Thống kê
Online: 4
Day: 168
Week: 1052
Visitors: 184362